Kinh nghiệm đặt làm áo lớp dành cho Teen

Written by Thanh Thúy on . Posted in Dịch vụ

Bạn đang có nhu cầu làm đồng phục, đây là lần đầu tiên đặt áo thun đồng phục nên còn nhiều thứ lạ lẫm và khá mới mẻ. Áo Việt chia sẻ một số kinh nghiệm đặt làm áo lớp dành cho Teen nhé!

Kinh nghiem dat ao lop danh cho teen

Khi muốn đặt đồng phục cho lớp chúng ta cần ý tưởng nhưng để đưa ra được một ý tưởng thống nhất trong cả một tập thể không hề dễ đâu Teen mình nhé! Bạn cứ thử nghĩa mỗi cá nhân thích mỗi màu, mỗi kiểu khác nhau,…

Bạn nên sử dụng phiếu khảo sát về mọi thứ: màu áo, chất liệu, mẫu tin, giá thành, kiểu dáng… tiếp theo bạn làm một cuộc bỏ phiếu kín, chúng ta sẽ chọn ra ý kiến được bỏ phiếu nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm hay các anh chị khóa trên, tham khảo bảng giá để tìm các địa chỉ làm áo uy tín. Nếu đặt hàng qua mạng, phải xem mức độ tin cậy của trang web đó trước khi đặt cọc và nhớ lấy hóa đơn giao dịch nhé.

Ý nghĩa của việc mặc đồng phục chính là giảm cách biệt giữa các cá nhân, tạo sự gắn bó, thống nhất giữa học sinh cùng lớp. Áo đồng phục là đặc trưng cho từng lớp nên tất nhiên đặc điểm của nó không chỉ là đẹp mà còn phải độc (không đựng hàng), ấn tượng nhưng không quá cầu kỳ lòe loẹt dễ gây phản cảm.

Áo lớp mang ý nghĩa gắn kết tinh thần đồng đội, đoàn kết và lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò đầy tiếng cười nhưng nếu không khéo sẽ dẫn đến các mâu thuẫn không đáng có giữa các thành viên trong tập thể lớp.
Bạn Hòa lớp 12a4, Lâm Đồng chia sẻ: “Chỉ thống nhất màu áo, lớp mình cũng đã mất hơn 3 tuần. Có nhóm yêu cầu làm áo thun cổ bẻ, có nhóm thì thích làm cổ tròn. Cô chủ nhiệm và lớp trưởng can thiệp cũng vô ích. Cuối cùng, đành phải bỏ dở việc làm áo lớp, năm cuối cấp rồi mà không có gì làm kỷ niệm”.
Cũng không hiếm trường hợp áo đồng phục của lớp may xong rồi không có cơ hội mặc chung do nội chiến kéo dài giữa các thành viên, nhóm không đồng ý với mẫu áo cương quyết không mặc trong các hoạt động tập thể.
Trường hợp khác, một số bạn gia đình khó khăn không có tiền đóng góp làm áo, dẫn đến tình trạng người có người không.
Một số bạn do đặt chung một chỗ làm và giao cho họ hoàn toàn xử lý, nên lơp 12a4 và 125 của trường THPT Ngô Quyền, TPHCM rơi vào tình cảnh trở thành lớp sinh đôi của nhau. Mẫu áo giống nhau đến từng chi tiết, màu sắc và cả… logo biểu trưng, chỉ khác mỗi tên lớp.
Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, nhân vật…
Kinh nghiem lam ao lop danh cho Teen
Chinh 3i (SV năm 1, TC Âu Việt, TP.HCM) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố
nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt”.
Kinh nghiệm đặt làm áo lớp để thống nhất tất cả các ý kiến thì chúng mình nên sử dụng phiếu khảo sát về mọi thứ: màu áo, chất liệu, giá thành, biểu trưng… Sau đó mở một cuộc thi thiết kế bản vẽ trong lớp, rồi cứ thế tiến hành lấy biểu quyết số đông, tránh gây tranh cãi không nên.
Các bạn nên hỏi ý kiến giáo viên chủ nhiệm, các anh chị khóa trên, tham khảo bảng giá để tìm các địa chỉ làm áo uy tín. Nếu đặt hàng qua mạng, phải xem mức độ tin cậy của trang web đó trước khi đặt cọc và nhớ lấy hóa đơn giao dịch nhé.
Chúc teen mình có những chiếc áo thun đồng phục đẹp, độc, ấn tượng để lưu giữ tốt nhất những kỉ niệm một thời cắp sách đến trường!
Thanh Thúy

Leave a comment