Cách làm sữa chua cực ngon

Written by Áo Việt on . Posted in Kiến thức

Hôm nay Aoviet.vn sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua cực ngon, bổ dưỡng mà lại dễ làm cho mọi người.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm sữa chua gồm:

  1. Sữa tươi không đường (dê, bò): 1 lít.
  2. Sữa đặc có đường: 1/2 hộp (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn).
  3. 1 hộp sữa chua Vinamilk dùng để lên men.
  4. Các lọ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua.

(Cách làm sữa chua) Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt.

Các bước thực hiện làm sữa chua

  • Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa đặc có đường vào nồi, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa đặc có đường tan hết.
  • Bước 2: Đổ 1 lít sữa tươi vào, khuấy đều, đun nhẹ.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp đạt đến nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C, bạn cho hộp sữa chua vào. Lưu ý là bạn nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và đợi đến khi sữa chua hoàn toàn hết lạnh thì tác dụng của nó mới tốt. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng già và đều (không để sôi) thì nhắc nồi xuống khỏi bếp.
  • Bước 4: Đổ sữa chua vào các lọ thủy tinh, lưu ý là không đổ đầy quá và dùng nilon bọc kín các lọ này lại. Cách làm này có tác dụng giữ vệ sinh và ủ sữa chua được kín thì sữa chua mới lên men tốt được.
  • Bước 5: Dùng một nồi nước đã đun sôi và nhắc xuống bếp đợi khoảng 5 phút. Bạn đặt các ly sữa này vào nồi nước sao cho nước ngập khoảng 2/3 ly. Dùng nắp đậy nồi này lại để ủ sữa chua khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ. Bạn có thể dùng một cái khăn che kín nồi và để vào vị trí kín.
  • Bước 6: Các bạn ủ 5 – 6 tiếng là độ chua rất vừa và ngon.

Cách dùng sữa chua

huong dan cach lam sua chuaSữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, người lớn hay trẻ nhỏ đều được bác sỹ khuyên nên dùng mỗi ngày 1 hũ sữa chua. Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.

Chúc các bạn thành công và làm được mẻ sữa chua thật ngon nhé!

Tags: huong dan lam sua chua ngon, cách làm sua chua ngon nhat, hướng dẫn làm sua chua, các cach de lam sua chua.

Áo Việt

Áo Việt ra đời tháng 09 năm 2007, sau 5 năm hoạt động chúng tôi tự hào đã phục vụ hơn 100.000 áo thun cho học sinh, sinh viên và 20.000 áo thun cho các công ty trên toàn quốc. Là một doanh nghiệp trẻ năng động với đội ngũ cán bộ và nhân viên kinh doanh trẻ đầy nhiệt huyết chúng tôi cam kết PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG BẰNG CẢ TRÁI TIM.

Leave a comment