Các loại mực in áo thun

Written by Thanh Thúy on . Posted in Dịch vụ

Áo Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp và chất lượng cao. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp yêu nghề và cơ sở vật chất, kỹ thuật tiên tiến là nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, ngoài ra chất lượng hình in còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng khác chính là mực in. Để khách hàng hiểu hơn về mực in Áo Việt sẽ giới thiệu thêm nhé!

Mực in áo thun được chia làm nhiều gốc mực khác nhau như sau:

phan biet cac loai muc in ao

Mực gốc nước (water base):

Các loại mực được điều chế không từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại mực này là mùi nhẹ, pha loãng và lau mực bằng nước. in vào vải, nguyên liệu in, dựa trên nguyên tắc khuyếch tán vào trong mao quản xơ, nói theo cách dân gian là ngấm vào trong vải, nhưng hệ mực này chỉ thực hiện trên nền vải hoặc vật liệu in có màu sáng ( sáng hơn màu in, ví dụ mực đen in trên nền trắng) còn nền vải tối hơn màu mực in thì… bó tay.

Mực gốc dầu (pigment):

Các loại mực được điều chế từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại này là mùi hôi, Để pha loãng và lau bản người ta phải dùng dung môi gốc dầu. Đây là loại mực có kích thước phân tử lớn, không có khả năng khuyếch tán vào trong mao quản của xơ, hay nói cách khác là không ngấm vào xơ vải, nhưng lại liên kết (dính) vào vải nhờ lực liên kết tạo màng của binder, nên hệ mực này hoàn toàn nằm liên kết trên bề mặt vải.=> khắc phục được khuyết điểm của mực nước là in được màu sáng lên nền tối.

Ngoài hai loại mực này người ta còn cho ra đời một loại mực khác có khả năng khắc phục được những khuyết điểm của loại mực gốc dầu có tên là Plastisol. Trong 10 năm trở lại Plastisol là loại mực phổ biến được dùng in trên sản phẩm thời trang cao cấp, được xem là chất liệu cao cấp nhất.

phan biet cac loai muc in ao

Mực Plastisol (mực in cao cấp):

Mực được điều chế từ gốc dầu nhưng mùi nhẹ như mực gốc nước, đồng thời và có độ mềm dai do tính chất của thành phần Polymer. không khô ở điều kiện thường (nhiệt độ khô của mực dao động từ 150oC – gần 200oC ), và độ phủ của mực thì cao gần gấp 3 so với pigment, nên dễ dàng triển khai một số mẫu mã cần độ dày và ít lần in. Mực này phải sấy bằng máy sấy hồng ngoại thì mực mới chín. Plastisol không phải là một gốc như dầu và nước nhưng là một dòng mực và thường được nói đến như một gốc mực.

Áo Việt– công ty chuyên sản xuất áo thun đồng phục uy tín, chất lượng với giá là công ty in ấn áo thun chuyên nghiệp, đặc biệt in mực in cao cấp cho ra những chiếc áo thun với hình in sắc nét, lên màu đẹp, không bong tróc, bền đẹp.

Thanh Thúy

Leave a comment