Bí quyết giặt quần áo luôn tươi mới

Written by Thanh Thúy on . Posted in Giải trí

Bạn muốn giữ chiếc áo hay chiếc quần mình yêu thích luôn tươi mới, bền màu. Áo Việt sẽ mách bạn một số bí quyết giặt áo quần đúng cách để giữ gìn quần áo luôn tươi mới.

Khi giặt quần áo, hãy cố gắng giặt sạch những vết bẩn để tránh việc chúng chuyển màu theo thời gian. Đối với bột giặt thông thường bạn phải ngâm quần áo một lúc lâu để sau đó dễ dàng đánh bay vết bẩn. Nhưng nếu bạn sử dụng nước giặt OMO 2 lần đậm đặc thì chỉ cần một động tác đơn giản là chấm nước giặt lên vết bẩn và vò nhẹ bạn đã đánh bật được những vết bẩn dù là khó chịu nhất như vết son, vết dầu mỡ hay đồ ăn…Ngoài ra, do không chịu tác động của việc chà vò mạnh lên sợi vải, quần áo cũng sẽ bền màu hơn với nước giặt này.

Khi giặt quần áo, nên phân chia màu trắng và đồ màu riêng. Bạn nên thử độ bền màu trước khi ngâm chung với quần áo khác vì màu từ quần áo sẽ bám rất nhanh vào quần áo khác gây loang lổ màu.

T-shirts Drying on Clothesline

Để hạn chế việc quần áo bạc màu khi phơi nắng, bạn nên lộn quần áo trong ra ngoài khi phơi.

Khi đem quần áo đi phơi, phải đảm bảo rằng quần áo phải được phơi khô no nắng trước khi cất để tránh mốc, ẩm.

Quần áo cần được bảo quản ở nơi khô thoáng để tránh tình trạng ẩm mốc và dễ phai màu. Nếu bạn đem cất quần áo trong túi, nên chọn túi cotton thay cho túi nhựa vì túi nhựa ngăn cản sự tuần hoàn của không khí và những sợi vải màu sáng sẽ dễ dàng chuyển sang màu ngà. Môi trường lý tưởng nhất để quần áo là khô, tối, mát mẻ và sạch sẽ.

Bỏ băng phiến với tác dụng hút ẩm quanh chỗ cất quần áo, cũng ngăn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Đúng như câu “Của bền tại người”, khi đã biết cách giữ gìn và bảo quản quần áo, bạn sẽ không còn nỗi lo quần áo bạc màu.

Thanh Thúy

Leave a comment