Bí kíp thiết kế áo lớp

Cùng check tips để bạn có thể sở hữu một chiếc áo pull siêu độc – siêu đẹp chỉ dành riêng cho lớp bạn nhé!

Ba gam màu phổ biến và thường được nhiều lớp chọn vote để chọn làm áo đồng phục là: tone trắng, đen, và xám. Vì áo đồng phục sẽ dành cho cả teenboy và teengirl trong lớp nên những gam màu này sẽ dễ dung hòa nhất: cả hai bên mặc đều ukie, tránh được tình trạng cãi nhau “nảy lửa” vì không biết chọn tone màu nào.

Bí kíp thiết kế áo lớp 01
Bí kíp thiết kế áo lớp 02
Bí kíp thiết kế áo lớp 03

Tuy nhiên có một nhược điểm của việc chọn những tone màu này là áo đồng phục của các bạn có thể bị trở nên đơn điệu và dễ bị trùng lặp với các mẫu áo khác. Vì vậy, lựa chọn tone màu này thì các bạn lại cần phải chú ý nhiều hơn đến họa tiết, kiểu dáng áo. Ví dụ như thay vì áo cổ tròn các bạn có thể thay thế bằng áo cổ chữ V, áo cổ bẻ dạng polo ..vv..

Bí kíp thiết kế áo lớp 04
Bí kíp thiết kế áo lớp 05
Bí kíp thiết kế áo lớp 06
Bí kíp thiết kế áo lớp 07

Bên cạnh nhưng gam màu quen thuộc khi làm áo đồng phục như ở trên, các bạn hãy thử tham khảo các mẫu áo có tone màu nổi như: vàng, đỏ, xanh, tím… xem sao. Đặc biệt năm nay khi các tone màu nhiệt đới rực rỡ “lên ngôi” thì chắc chắn áo đồng phục của các bạn sẽ cực kì “ghi điểm” đấy.

Bí kíp thiết kế áo lớp 08Bí kíp thiết kế áo lớp 09Bí kíp thiết kế áo lớp 1

Nếu các bạn “băn khoăn” về việc chọn tone màu nổi thì sẽ không hợp với “cánh mày râu” trong lớp, hoặc mới chỉ đem ra “bàn” ai cũng lắc đầu từ chối thì tại sao không thử nghĩ đến phương án chọn 2 tone màu: 1 cho teengirl, 1 cho teenboy nhỉ? Các bạn chỉ cần chú ý đến tổng thể thiết kế chung về họa tiết, kiểu dáng để cả 2 loại áo đều giống nhau là ukie rồi.

Bí kíp thiết kế áo lớp 11

Bí kíp thiết kế áo lớp 12

Thông thường khi thiết kế áo đồng phục, chúng mình thường mắc phải “căn bệnh” là có những họa tiết, sologan nào thích đều cho hết lên áo khiến cho áo đồng phục trở nên “chen chúc” toàn chữ và họa tiết vô cùng rối mắt. Điều đó khiến cho áo đồng phục của chúng mình hoàn toàn không có tính ứng dụng. Vì bạn chỉ có thể mặc khi đi chung với lớp chứ chẳng thể diện được trong hoàn cảnh nào khác.

Vì vậy, khi thiết kế áo chọn lựa hình ảnh, họa tiết, các bạn cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Không nhất thiết là phải nhiều họa tiết, nhiều sologan trên áo thì mới đẹp. Chỉ cần tìm được hình ảnh, họa tiết độc đáo, có ý nghĩa riêng với cả lớp các bạn là chuẩn rồi.

Bí kíp thiết kế áo lớp 13

Gợi ý cho bạn nhé: họa tiết nét vẽ đang là trend hot của năm nay đấy

Bí kíp thiết kế áo lớp 14

Bí kíp thiết kế áo lớp 15

Áo kẻ ngang khỏe khoắn, phù hợp với cả teenboy và teengirl

Nếu lớp bạn có khả năng “thống nhất” cao và hơi “quái tính” thì tại sao không thử “đổi gió” với những kiểu họa tiết vô cùng ấn tượng này nhỉ?

Bí kíp thiết kế áo lớp 16

Áo kẻ bàn cờ hay ho

Bí kíp thiết kế áo lớp 17

Hay một chiếc áo in đầy đủ tên các thành viên lớp lên trên

Bí kíp thiết kế áo lớp 18

Thay vì phần họa tiết ở giữa áo như bình thường, thiết kế họa tiết lại ở phần cầu vai áo đến giữa ngực

Bí kíp thiết kế áo lớp 19

Phần thân áo trơn, nhấn họa tiết vào 2 bên cạnh và túi áo

Bên cạnh những thiết kế áo trơn thông thường, các bạn cũng hãy thử cân nhắc phương án thiết kế một chiếc áo pull có túi trước ngực xem sao nhé! Đảm bảo cực lạ và không lo “đụng hàng”. Một chiếc túi nhỏ xinh ở ngực áo, họa tiết được đẩy ra phần sau lưng.

Bí kíp thiết kế áo lớp 20

Bí kíp thiết kế áo lớp 21

Cực lạ và hay ho phải không nào?

Bí kíp thiết kế áo lớp 22

Không hề đơn điệu một chút nào đâu nhé!

Nếu bạn đã tìm được một vài ý tưởng cho áo đồng phục của lớp mình rồi thì giờ cùng nghía qua một chút về công tác “kĩ thuật” để chuẩn bị khi đi in áo.

Để nắm bắt những nguyên tắc cơ bản về thiết kế áo đồng phục các bạn hãy thử cùng chúng tớ tìm hiểu quy trình để in một chiếc áo như nào nha:

Bí kíp thiết kế áo lớp 23

Ở Việt Nam công nghệ của các nhà in hay dùng nhất đó là in lưới, đơn giản có thể hiểu là in đè nhiều lớp màu chồng lên nhau với các khuôn lưới riêng biệt. Vì vậy nếu bạn hạn chế được số lượng màu của áo ở mức ít nhất có thể, các bạn sẽ rất tiết kiệm lưới in đồng nghĩa với việc giá thành sẽ giảm rất nhiều đấy.

Bí kíp thiết kế áo lớp 24

Bí kíp thiết kế áo lớp 25

– Nếu các bạn chọn đặt hình in ở trước thì để “căn” cho hình in nằm chuẩn trên ngực mà không xuống thấp hay lên cao quá : các bạn hãy lấy khoảng cách từ đầu hình in đến ngực vào khoảng 6-7cm ( tùy thuộc size áo )

– Không nên để hình in to quá sát hai bên mép áo vì khi mặc lên người hai phần này sẽ quấn quanh thân làm ảnh hưởng đến hình in. Tuy nhiên tùy vào mục đích thiết kế của mình bạn có thể linh động quy tắc này nhé.

– Chiều ngang của toàn bộ hình in cũng không nên quá to. Hãy để cho hình in có “khoảng thở”, nếu không sẽ vô cùng rối mắt đấy.

– Với tất cả các size áo ( S,M,L…) chúng ta chỉ in bằng một hệ thống lưới in nên bạn hãy lấy size M làm chuẩn để hệ thống lưới có thể in lên được cả các size còn lại nhé. Trung bình chiều ngang của toàn bộ hình in vào khoảng 25 – 30 cm là ổn.

– Mặt sau thường là mặt để lại những slogan, hay số hiệu lớp. Phần này không cần quá to và cầu kỳ để tiết kiệm lưới in. Chiều ngang của hình in phần này trung bình từ 10 – 15cm và các cổ áo 5 – 6 cm

Bí kíp thiết kế áo lớp 26

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế bạn nên in một bản nháp ra giấy để kiểm tra màu sắc của áo đã như ý mình muốn chưa và thống kê chính xác số lượng mỗi áo theo mỗi size và số lượng 2 phái ở trong lớp. Như thế sẽ giảm thiểu nhầm lẫn cũng như để nhà in có thể nắm rõ được yêu cầu của bạn nhất.

Tips cuối cùng mà chúng tớ muốn dành cho các bạn nè: không đơn giản chỉ là một chiếc áo, áo đồng phục còn là nơi “lưu giữ” yêu thương và kỉ niệm trong quãng đời học sinh của bạn. Vì vậy, hãy giành cho “em” thật nhiều tình yêu thương, lên kế hoạch và bàn bạc thống nhất với tất cả các thành viên trong lớp để có được sản phẩm độc đáo, đầy ý nghĩa và made-by lớp bạn nhé!