Bật mí phương pháp để sở hữu áo lớp ưng ý!

Written by Thanh Thúy on . Posted in Dịch vụ

Hiện nay việc làm áo đồng phục khá phổ biến, không thể thiếu của các teen nhà mình. Tuy nhiên để có được một chiếc áo đồng phục ưng ý nhất thì có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết và không đơn giản chút nào. Bạn cứ thử hình dung nào là chọn mẫu áo, màu áo, chất vải làm sao, họa tiết, slogan,….đặt ở đâu thì giá cả phải chăng, uy tín,… nói chúng là khá nhiều việc cần phải giải quyết đấy. Vì thế Áo Việt sẽ mách nước với các bạn cách làm áo thun đồng phục đẹp, độc và ấn tượng nhé!

Bước 1: Chọn màu vải, kiểu dáng áo, mức giá tiền phải trả. Biểu quyết tại lớp

Vấn đề này các bạn phải nhất quán với nhau, cán bộ lớp phải là người quyết định luật chơi, nếu có giáo viên chủ nhiệm tham gia thì càng tốt. Luật chơi ở đây là thiểu số phải phục tùng đa số, áo lớp thể hiện tinh thần đoàn kết của cả lớp nên quan trọng nhất là cả lớp phải đoàn kết lại, nhóm không được chọn thì cũng không nên chia rẽ và tỏ thái độ không tuân phục nhé.

Cán bộ lớp hoặc giáo viên đưa các thông tin để các bạn lựa chọn lên bảng. Mẫu như sau:

Màu áo: trắng, đỏ, vàng,…

Kiểu dáng áo: cổ tròn, cổ bẻ,….

Size áo: bạn có thể tham khảo qua bảng chọn size

Các bạn trong lớp sẽ tự ghi vào phiếu của mình sự lựa chọn của bản thân.

Sau khi thu lại và thống kê, cán bộ lớp sẽ đưa ra kết quả cuối cùng bao gồm: màu áo, kiểu dáng, giá tiền. Đồng thời cũng tổng hợp được xong danh sách chiều cao cân nặng để phục vụ việc phân size áo sau này. Ngay từ lúc này các bạn có thể tiến hành thu tiền luôn để sau khi xong mẫu thiết kế thì có thể đặt hàng ngay. Số tiền các bạn thu có thể sẽ bị thừa sau khi làm xong áo, chúng ta có thể cho vào quỹ riêng của lớp để đập phá hoặc trả lại cho mọi người.

Bat mi de so huu ao lop ung y!

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế

Đội nhóm để lên ý tưởng thiết kế khoảng từ 3-5 bạn nhé. Ta nên chọn những người có sức ảnh hưởng trong lớp như lớp trưởng, bí thư, tổ trưởng hoặc đơn giản là những bạn hay đứng đầu những trò chơi trong lớp để có thể quyết định chọn ra một mẫu chung cho cả tập thể nhé. Ngoài ra thì những bạn có thẩm mỹ cao hoặc biết vẽ vời gì đó thì thật là tuyệt.

Bước 3: Cần nắm rõ những nguyên tắc thiết kế áo lớp

Độc quyền: đồng phục đại diện cho lớp, là đặc trưng của một tập thể, khi bạn mặc đồng phục lên là biết ngay bạn là thành viên lớp nào rồi đúng không, vì thế khi lập kế hoạch làm đồng phục lớp bạn phải nhớ tới chi tiết này nhé, áo đồng phục phải độc đáo cũng như độc quyền.

Đơn giản: hãy tập trung hình thiết kế ở mặt trước của áo. Đừng thiết kế quá nhiều nơi, màu mè quá có thể nhìn rối mắt. Có thể in ở các vị trí khác như gấu áo, tay áo,… nhưng không thật cần thiết vì như thế tăng giá thành in ấn mà những vị trí này thật sự không được để ý lắm.

Ấn tượng: thể hiện chính ở nội dung hình thiết kế trên áo. Hình thiết kế cần phải đảm bảo được sự sáng tạo, tính độc nhất và tinh thần của lớp. Bạn có thể vẽ lên giấy ý tưởng của mình thì tuyệt, bạn có thể tham khảo trên mạng để dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế mẫu nhé!

Màu sắc hài hòa: yếu tố thứ 3 này cực kỳ quan trọng để giúp bạn đảm bảo việc thiết kế mẫu áo lớp đẹp nhất. Các bạn cần chú ý hài hòa giữa màu sắc hình thiết kế và màu áo. Nếu màu áo là màu tối( đen, xanh dương đậm,…) thì màu thiết kế là màu sáng (trắng, vàng, xanh lá,…) và ngược lại.

Tập trung: thiết kế hình in bạn nên tập trung vào hình in vị trí phía trước ngực, đây là phần quan trọng nhất của chiếc áo, sau đó đến phía sau lưng, có thể thêm logo phía tay áo nhưng chủ yếu người ta chỉ quan tâm 2 vị trí này nhất thôi nhé. Nhưng hãy nhớ tập trung vào mặt phía trước của áo nhé, phần trước đẹp là chiếc áo sẽ đẹp.

Bước 4:  Lên danh sách ý tưởng và lựa chọn

Tới đây rồi thì phác thảo ra giấy này, bầu chọn này hoặc là tranh luận với nhau. Khâu này là một trong những khâu rất thú vị và để lại thật nhiều kỷ niệm đó. Xong bước này là các bạn có trong tay được ý tưởng kha khá về áo lớp mình rồi nhé. Chúng ta sang bước tiếp nha.

Bat mi phuong pahp de so hu ao lop ung y!

Bước 5: Lựa chọn nhà sản xuất uy tín.

Bước này khá quan trọng để bạn có được áo đồng phục ưng ý nhất. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá nhà sản xuất uy tín:

– Có Website có thể giao dịch online thuận lợi.

– Có văn phòng giao dịch và trưng bày sản phẩm cụ thể.

– Số điện thoại cố định, số điện thoại Hotline đầy đủ.

– Đa dạng về chủng loại và màu sắc của vải.

– Thời gian sản xuất nhanh (khoảng 7-8 ngày).

Bước 6: Thống nhất hợp đồng với bên sản xuất

Lớp bạn cử đại diện làm việc với bên làm áo:

– Hoàn thiện mẫu thiết kế, duyệt mẫu.

– Thống nhất chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, size áo và giá cả.

– Ký hợp đồng và đặt cọc 50% tổng lô áo (nếu bạn ở xa có thể chuyển khoản).

Đối với các bạn ở các tỉnh xa không thể đến làm việc trực tiếp với nhà sản xuất thì có thể làm việc với họ qua internet. Vì những nhà cung cấp uy tín họ rất coi trọng việc giữ chân và phát triển với khách hàng. Bạn không phải lo lắng về vấn đề chuyển khoản vì địa chỉ công ty cụ thể, số tài khoản ngân hàng cụ thể, ngân hàng nắm rõ hết thông tin cá nhân của người làm thẻ nên nếu xảy ra tranh chấp sẽ có ngân hàng đứng ra đảm bảo quyền lợi cho bạn. Nếu trong trường hợp chỗ bạn không thể chuyển khoản được bạn có thể nhờ người quen của bạn đến và làm việc với nhà sản xuất.

Áo Việt chúc các bạn có những chiếc áo đồng phục đẹp, độc và ấn tượng nhất.

Thanh Thúy

Leave a comment